Tự Học Đông Y

Tự Học Đông Y

Cuốn sách Tự Học Đông Y của tác giả Bùi Huy cung cấp cho bạn đọc các kiến thức cốt lõi để nắm được bản chất của đông y. Phương thức chữa bệnh, phân tích về các lý luận Đông y. Giải thích các kiến thức về âm dương ngũ hành, học thuyết tạng tượng, kinh lạc huyệt vị và Đông dược học.

Mỗi phần phân tích đều có kèm theo hình vẽ minh họa chi tiết. Giúp cho những người chưa từng tiếp xúc với Đông y cũng có thể dễ dàng đọc hiểu.

TỰ HỌC ĐÔNG Y

Đông y là kết tinh của kinh nghiệm phòng và chữa bệnh suốt mấy nghìn năm. Là một môn khoa học đặc biệt nghiên cứu về sinh mệnh. Có nội dung phong phú, nội hàm sâu sắc, lý luận mang tính hệ thống. Sở hữu kinh nghiệm thực tiễn phong phú và hiệu quả điều trị lâm sàng.

Đông y đề cao rất nhiều nguyên tắc dưỡng sinh như âm dương hòa hợp. Thuận theo tự nhiên, sinh hoạt điều độ, điểu hòa tạng phủ, thông suốt kinh lạc, tiết dục dưỡng tinh,…

Hài hòa cân bằng chính là tư tưởng hạt nhân của Đông y. Khi cơ thể một người đạt đến cảnh giới “âm dương cân bằng”, tức cân bằng trong ngoài, đó là lúc mạnh khỏe nhất.

Chương Đầu Tiên Trong Cuốn Sách Này

Giới thiệu về lý luận cơ bản của Đông y, bao gồm lịch sử Đông y và một loạt các lý luận cơ bản khác như âm dương ngũ hành, học thuyết tàng tượng, các khái niệm khí, huyết, tân dịch, thể chất, kinh lạc huyệt vị, chẩn đoán bệnh bằng Đông y…

Sau khi đọc xong phần này, độc giả đã nhìn chung đã hiểu được hệ thống thuật ngữ rất phong phú của Đông y.

Chương Thứ 2

chủ yếu giới thiệu về các loại thuốc Đông y.

Từ Chương Thứ 3 Đến Chương Thứ 6

Sẽ giới thiệu về các phương pháp xoa bóp, giác hơi, cứu mồi ngải, cạo gió… Dựa theo những phương pháp được giới thiệu trong cuốn sách này, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra một SPA ngay tại nhà.

Trong Chương 7

Sẽ giới thiệu về các phương pháp đơn giản giúp chữa bệnh đau đầu. Giúp
độc giả tự chữa khỏi bệnh vặt mà không phải tốn thời gian đi bệnh viện.

5/5 - (6 bình chọn)

Y HỌC CỔ TRUYỀN

Y Học Cổ Truyền là dự án website thuộc quản lý và phát triển bởi Y Sĩ Lê Hồng Quang. Website chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các bài viết và chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về Y Học Cổ Truyền. Chúng tôi tập trung vào các hạng mục như: BÀI THUỐC, CÂY THUỐC, HUYỆT ĐẠO, CHỨNG BỆNH, SÁCH THUỐC, SÁCH Y HỌC, CẨM NANG, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *