Huyệt A Thị Huyệt: Vị Trí, Tác Dụng Và Cách Châm Cứu

Huyệt A Thị Huyệt

Huyệt A Thị Huyệt là một huyệt đạo quan trọng trên cơ thể, thường được Đông Y tác động để điều trị một số bệnh lí như thông kinh, hoạt lạc, trị bệnh đau nhứt cục bộ,….nếu như được tác động chính xác sẽ có những hiệu quả rõ rệt đối với tình hình sức khỏe người bệnh.

HUYỆT A THỊ HUYỆT

Vậy vị trí a thị huyệt ở đâu? Cách tác động huyệt vị như thế nào? Hãy cùng Y Cổ Truyền khám phá huyệt đạo bí ẩn này dưới bài viết sau đây nhé!

Huyệt A Thị Huyệt Là Gì?

Ý nghĩa tên gọi đó là: Khi ấn trên cơ thể người bệnh, đến chỗ nào người bệnh tỏ dấu hiệu thấy đau, thầy thuốc reo lên: “A đây rồi (thị)” vì vậy gọi là A Thị Huyệt

Tên gọi khác

Áp Thống Điểm, Bất Định Huyệt, Thiên Ứng Huyệt.

Xuất xứ

Bị cấp thiên kim yếu phương.

Vị trí A Thị Huyệt Ở Đâu?

vị trí a thị huyệt

Huyệt không có vị trí nhất định, có thể nằm trên hoặc ngoài đường kinh.

Tác Dụng Của Huyệt Đạo Như Thế Nào?

Thông kinh, hoạt lạc xương khớp, làm máu huyết lưu thông, sơ thông kinh khí, giảm đau nhứt xương khớp cục bộ.

Cách Châm Cứu A Thị Huyệt

Tùy vị trí từng huyệt.

Tham khảo

Chương ‘Cứu liệt’ sách Thiên kim phương ghi: “Nước Ngô, nước Thục đa số dùng phép cứu, có phép A thị. Mỗi khi bệnh nhân đau thì xoa bóp ở trên đó, thường ở phía ngoài, tuy không có huyệt nhưng lam cho dễ chịu, hết đau, vì vậy gọi là A thị. Dùng phép cứu thấy phương pháp hiệu nghiệm để trị bệnh tốt nhất.

Xem thêm: Huyệt Bất Dung

Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về Thiên Ứng Huyệt này, từ đó có những cách tác động trị bệnh chính xác phương pháp tốt nhất để cải thiện tình hình chữa bệnh lí.

3/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *