Huyệt Cao Hoang – Vị Trí Nằm Ở Đâu Trong Cơ Thể Con Người

Huyệt Cao Hoang

Huyệt Trung Phong là một trong những huyệt đạo trên cơ thể. Theo Đông Y, huyệt này có công dụng cải thiện một số bệnh lí Trị đau lưng, đau vai, đau cổ.., trong cơ thể con người. Vậy huyệt Cao Hoang nằm ở đâu?

HUYỆT CAO HOANG

Để tìm hiểu sâu hơn về vị trí cũng như các công dụng của huyệt vị này, mời mọi người cùng kham khảo bài viết sau đây của Y Cổ Truyền!

Huyệt Cao Hoang Là Gì?

Tên gọi Cao Hoang có ý nghĩa để chỉ “bệnh tình nguy hiểm” hay không còn cách cứu chữa với những bệnh đã hư tổn nặng, do đó nên gọi là huyệt Cao Hoang (Trung Y Cương Mục)

Tên gọi khác:

Huyệt Cao Hoang Du

Xuất xứ:

Kim Phương

Đặc tính:

  • Đây là huyệt thứ 43 của đường kinh Bàng Quang
  • Có đặc tính nổi bật trong việc nâng cao chính khí và trong việc phòng bệnh

Vị Trí Huyệt Cao Hoang Nằm Ở Đâu?

Vị Trí Huyệt Cao Hoang Nằm Ở Đâu?

Huyệt Cao Hoang chính là một huyệt vị quan trọng và có tác động lớn trên kinh bàng quang của cơ thể. Huyệt nằm bên cạnh xương cột sống và xương vai.

Được nằm trên vị trí quan trọng trên cơ thể. Để tìm được vị trí huyệt Cao Hoang du, người bệnh cần ngồi xuống, dùng hai tay ôm chặt lấy hai vai, khuỷu tay đặt sát với ngực để phần xương bả vai mở rộng ra nhất có thể.

Xác định vị trí huyệt nằm ngay bên dưới gai sống lưng số 4, người bệnh đo ngang 3 thống và chỉ cách huyệt Quyết Âm Du có 1,5 thốn.

Giải phẫu:

  • Bên dưới lớp da là các bó cơ bao gồm cơ trám, cơ thang, cơ răng cưa bé ở phía sau – trên, cơ xương chậu, sườn ngực và cơ gian ở vị trí sườn số 4, phổi.
  • Thần kinh vận động trong cơ là những nhánh của dây thần kinh sọ não số 9, nhánh của đám rối cánh tay, hay nhánh của đám rối cổ sâu, dây thần kinh gian sườn số 4 và nhánh thần kinh sống lưng 4.
  • Da tại vị trí huyệt Cao Hoang bị chi phối bởi tiết đoạn thần kinh D4.

Tác Dụng Huyệt Đạo Là Gì?

  • Chữa chứng phế lao, thổ huyết, khái khấu, khí suyễn. Kết hợp cùng các huyệt Phế du và Thận du, Đại chùy, Thiên đột và suyễn tức
  • Điều trị chứng suy nhược cơ thể, mệt mỏi, chán ăn, da vàng nhợt
  • Trị liệu chứng di mộng tinh
  • Chữa đau lưng, đau ngực
  • Chữa những bệnh phụ nữ sau sinh

Chủ trị:

Điều trị các bệnh như đau lưng, đau vai, đau cổ, khi phế thũng, viêm phế quản mãn tính, bệnh liên quan đến đốt sống cổ,…

Cách Châm Cứu Huyệt Vị Trị Bệnh

Châm xiên từ 0,3 – 0,5 thốn, cứu 7 – 15 tráng hoặc với những người bệnh nặng có thể lên đến 100 tráng. Thực hiện từ 20 – 30 phút mới có hiệu quả trị bệnh.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi về huyệt đạo, sẽ là kiến thức hữu ích đối với mọi người, từ đó có những cách châm cứu huyệt vị chính xác hơn để có thể cải thiện tình hình bệnh lý cơ thể.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *